0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

CHIẾT XUẤT TINH DẦU CAM - HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG BỔ ÍCH

17/06/2022

Hằng ngày chúng ta vẫn sử dụng tinh dầu cam để xông phòng tạo hương thơm tự nhiên, dễ chịu, giảm căng thẳng. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo ra loại tinh dầu đó thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là các bạn nhỏ. Chính vì lý do đó Công viên Di sản đã tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống: Chiết xuất tinh dầu cam, để mang đến thêm những kiến thức bổ ích và trải nghiệm thú vị cho lứa tuổi học sinh khi tới tham quan tại đây.

Đến với hoạt động này các bạn nhỏ sẽ được:

-        Trực tiếp trải nghiệm quá trình tạo ra sản phẩm tinh dầu cam.

-        Thu nhận được nhiều kiến thức khoa học bổ ích về sự bay hơi và ngưng tụ và sự tuần hoàn của nước trong tự nhiên.

-        Hiểu thêm về công dụng của tinh dầu cam trong đời sống.

Các bạn học sinh đang trải nghiệm chiết xuất tinh dầu cam

Hoạt động này mang lại nhiều kiến thức khoa học bổ ích cho các bạn học sinh

Điểm đặc biệt trong hoạt động này tới từ phương pháp chưng cất, được thực hiện theo phương pháp của PGS.TS Văn Ngọc Hướng – (nhà khoa học chuyên ngành hóa học). Ưu điểm của phương pháp là chỉ với một lượng nước không đổi, có thể chưng cất toàn bộ tinh dầu của lượng lớn nguyên liệu và đạt hiệu suất cao hơn so với phương pháp cất cuốn hơi nước cổ điển. Bộ dụng cụ chưng cất tinh dầu bao gồm: nồi cất, ống chuyển, sinh hàn, ống thu gom tinh dầu, khóa hồi lưu và bộ phận chiết, khi trải nghiệm các bạn nhỏ sẽ được tìm hiểu công dụng của từng bộ phận, nắm được nguyên lý của phương pháp và tự mình trải nghiệm các thao táo chiết xuất.

Các bậc phụ huynh đừng để mùa hè của con em mình trôi qua một cách vô ích, mà hãy đến với Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam để các em có những trải nghiệm bổ ích và thú vị. Gia đình, trường học quan tâm đến hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho các con trong mùa hè này hãy liên hệ hotline: 0844 56 56 56 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin tức liên quan

01/08/2022

Trại hè quân đội là một mô hình giáo dục tổng hợp dành cho con trẻ thông qua chương trình rèn luyện và trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội. Đến đây, các con sẽ phải xa gia đình, sống trong một môi trường khuôn phép, có tính kỷ luật cực cao. Những năm gần đây, chương trình trại hè được một số đơn vị, trung tâm kỹ năng sống phát triển mạnh.

Chương trình trại hè quân đội do Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam phối kết hợp với một số đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tổ chức đã bước vào đợt 5, mỗi đợt chương trình thiết kế nội dung cho 3 ngày trải nghiệm đã tạo được hiệu ứng và ủng hộ lớn của phụ huynh, học sinh.

26/07/2022

Hòa Bình, một trong những cái nôi của nền văn hóa Hoà Bình rực rỡ. Nổi tiếng với vẻ đẹp xanh mát, thuần khiết của những cánh rừng hoa mận, hoa ban hay những thung lũng hoang sơ, Hoà Bình sẽ là địa điểm thú vị khi đi du lịch vùng Tây Bắc. Nơi đây ẩn chứa rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn khám phá, một trong số đó là điểm dừng chân bạn không thể bỏ qua khi đến với Hòa Bình: Công viên Di sản (xã Bắc Phong, huyện Cao Phong).

24/07/2022

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm vui chơi, trải nghiệm văn hóa Tây Bắc và check-in các góc cực chill mang đậm chất vùng cao tại Cao Phong (Hòa Bình) mà chưa biết điểm đến nào. Vậy hãy thử tham khảo Công viên Di sản. Một địa điểm tham quan độc đáo, chiều lòng cả du khách khó tính nhất.